Breaking News
Home / ข่าวสังคม / ซึ้งมาก! ตำรวจหนุ่มเจอยาย เดินทางซื้อยา กว่า 13 กม. จึงอาสาส่งถึงที่ เจอวิธีขอบคุณของยายถึงกับอึ้ง

ซึ้งมาก! ตำรวจหนุ่มเจอยาย เดินทางซื้อยา กว่า 13 กม. จึงอาสาส่งถึงที่ เจอวิธีขอบคุณของยายถึงกับอึ้ง

จากเหตุการณ์เรียกเสียงชื่นชมสนั่นโลกออนไลน์ โดยศูนย์วิทยุ 191 ได้แจ้งว่ามีประชาชนรายหนึ่งโทรศัพท์เข้าไปขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.บางจัก ที่ได้ช่วยอำนวยความสะดวกนำตนเองเดินทางไปซื้อยาในตัวอำเภอวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งทางศูนย์วิทยุ 191 ได้สอบถามไปยัง สภ.บางจัก ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวคือ ด.ต.วัฒนา บุญชู ผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.บางจัก ปฏิบัติงานคอยดูแลอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจรให้กับประชาชน บริเวณแยกหน้าวัดบางจัก

0

ล่าสุด ได้มีการพูดคุยกับ นส.สำรวย คงปั้น อายุ 64 ปี ประชาชนที่โทรศัพท์ไปขอบคุณ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.บางจัก เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างทำมาลัยริบบิ้นส่งขายมีรายได้ไม่แน่นอน ในช่วงหลังงานรับทำริบบิ้นน้อยลงคงมีเพียงเงินผู้สูงอายุเอาไว้ใช้จ่ายตามความจำเป็นเท่านั้น โดยตนเองนั้นมีโรคประจำตัวปกติจะเดินทางไปรับยาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลที่ตั้งอยู่ใกล้บ้าน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายและสะดวกในการเดินทาง ซึ่งยาบางอย่างทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลไม่มี ตนเองจึงต้องเดินทางไปซื้อในตัวอำเภอ ระยะทางกว่า 13 กิโลเมตร และรถโดยสารที่วิ่งผ่านก็มีจำนวนน้อย หากจะขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างกลัวเงินที่ตนเองมีอยู่จะไม่พอซื้อยาที่ต้องการ ซึ่งดาบตำรวจวัฒนา ที่ยืนปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้สังเกตเห็น จึงเข้ามาสอบถาม และอาสาที่จะพาไปซื้อยาแล้วนำมาส่งที่บ้าน ตนเองไม่รู้จะขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ได้อย่างไรจึงได้โทรศัพท์ไปขอบคุณผ่านศูนย์วิทยุ 191

ด้าน ด.ต.วัฒนา กล่าวว่า ขณะที่ตนเองกำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอยู่นั้น ได้สังเกตเห็นจึงได้เข้าไปสอบถามทราบว่าคุณยายจะเดินทางไปซื้อยาในตัวอำเภอ ด้วยความที่สงสาร และคุณยายอยู่ในวัยใกล้เคียงกับคุณแม่ จึงได้อาสาพาคุณยาย ซ้อนรถจักรยานยนต์ตำรวจ เดินทางไปซื้อยาในตัวอำเภอวิเศษชัยชาญแล้วนำมาส่งที่บ้านพัก โดยคิดที่จะช่วยเหลือโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนแต่อย่างใด ในฐานะผู้พิทักษ์สันติราฎร์

พ.ต.อ.ธีรภัทร มณีศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางจัก กล่าวว่า ตามนโยบายโครงการ โปลิศ มายด์ ( POLICE MIND ) ของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ซึ่งเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดทุกนาย ให้บริการกับประชาชนเปรียบเสมือนกับญาติมิตร ในส่วนของ สภ.บางจัก ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายออกให้บริการประชาชนตามจุดต่าง ๆ เพื่อประชาชนได้รับความสะดวกและอุ่นใจ สำหรับดาบตำรวจวัฒนา ถือว่าเป็นผู้ใต้การบังคับบัญชาที่มีน้ำใจงามอย่างยิ่ง เนื่องจากทราบว่าคุณยาย จะต้องเดินทางไปซื้อยาในตัวอำเภอ และมีปัญหาในเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางจึงได้อาสาพาคุณยายไปส่งดังกล่าว

About Admin News2

Check Also

อลังการงานสร้าง!! “มหาอาณาจักรธรรมกาย” ว่าอะไรบ้าง !! จะใหญ่โตขนาดไหน รวยขนาดไหนมาดูกันเลย ผลงาน 27 อลังการงานสร้าง แห่งธรรมกาย !!

มาอ่านดู “มหาอา …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *