Breaking News
Home / ข่าวสังคม / เอาน้ำมาจากไหน?! ธรรมกาย จัดการได้อย่างไร…!?!? เมื่อคนมาเยอะขนาดนี้

เอาน้ำมาจากไหน?! ธรรมกาย จัดการได้อย่างไร…!?!? เมื่อคนมาเยอะขนาดนี้

สำหรับแผนการดำเนินการที่ผ่านมาของเจ้าหน้าที่ในช่วงที่มีการขออนุมัติหมายค้นเพื่อจะขอติดตามจับกุมตัวพระธัมมชโย แต่ก็ไม่สามารถเข้าตรวจค้นภายในวัดได้

แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นรูปธรรมชัดเจนก็คือการดำเนินการเรื่องปัจจัยพื้นฐานของทางวัด ทั้งการเปิดเผยข้อมูลเตรียมตัดน้ำ ตัดไฟ แต่แท้ที่จริงแล้วเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ดำเนินการแต่อย่างใดซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ทำแต่เพียงการตรวจสอบน้ำบาดาลเท่านั้น ซึ่งก็ตรวจสอบว่าผิดกฎหมาย

ซึ่งจากการตรวจสอบก็เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าวัดพระธรรมกายนั้น มีและผลิตน้ำดิบเอง โดยใช้น้ำดิบจากแหล่งน้ำบาดาล โดยเมื่อวันที่ 15 ธ.ค.59 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจระบบน้ำบาดาล ภายในวัดพระธรรมกาย บริเวณประตู 7

จากการตรวจสอบไม่ถึง 1 ชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่ได้เดินออกมาจากวัดพร้อมกับเดินทางกลับทันทีเช่นกัน ซึ่งจากที่ผู้สื่อข่าวได้คุยกับเจ้าหน้าที่ของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ให้ข้อมูลว่า จากการตรวจสอบพบข้อมูลที่สำคัญ ระบุว่าวัดมีการขุดบ่อน้ำบาดาล 2 บ่อ ซึ่ง 1 บ่อที่อ้างว่าได้ขออนุญาตแล้วนั้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าเป็นการขออนุญาตขุดบ่อน้ำบาดาลโดยผิดกฎหมาย

ส่วนอีกหนึ่งบ่อไม่พบว่า มีการขออนุญาตแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการอายัดและติดป้ายแจ้งห้ามใช้เพราะเป็นของกลางในคดีแต่ก็ไม่ได้มีการยืนยันว่า วัดพระธรรมกายจะมีการขุดบ่อน้ำบาดาลเพียงแค่ 2 บ่อที่ตรงประตู 7 เพียงเท่านั้น เพราะเมื่อสายข่าวของทีนิวส์ที่อยู่ภายในวัดได้ส่งข้อมูลเพิ่มเติมมาให้ พบว่า ที่บริเวณประตู 5 เยื้องหอฉันท์คุณยาย ตั้งอยู่เลียบคลองแอน ก็มีโรงผลิตน้ำประปาที่ทางวัดผลิตขึ้นใช้เอง โดยอาศัยน้ำดิบจากบ่อบาดาลของวัดเอง

เมื่อทีมข่าวได้ตรวจสอบโครงสร้างการบริหารจัดการภายในวัดพระธรรมกายนั้นพบว่ามีการวางระบบไว้ค่อนข้างจะเป็นมาตราฐาน สามารถที่จะรองรับทั้งพระ สามเณร และศิษยาณุศิษย์ วันละกว่า 20,000 คน ได้อย่างสบาย

“อาคารโรงครัวธรรมกาย” สำหรับหุงข้าวและปรุงอาหาร เพื่อถวายพระภิกษุและสามเณร และเพื่อเลี้ยงอาหารแก่ศิษยานุศิษย์ ที่อยู่ในสังกัดวัด มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ด้วยการหุงข้าวแบบนึ่ง ในกะละมังแสตนเลส และกะละมัง อลูมิเนียม จำนวนหลายสิบเตา หุงข้าวแต่ละครั้งจะหุงในปริมาณ 500 ถึง 800 กิโลกรัม ต่อมื้อ

สำหรับระบบการบริหารจัดการน้ำในวัดพระธรรมกายนั้น หลังจากที่เราได้ติดตามรายงานข้อมูลพบว่า ในพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ ผู้คนเฉลี่ยวันละ 1 หมื่นคนจะเอาน้ำที่ไหนให้เพียงพอต่อการอุปโภค บริโภค ให้เพียงพอ

ที่มา : sharesanun

About Admin News

Check Also

อุทาหรณ์!! ความขี้ลืม ชายแขก รูดบัตรซื้อทอง หลังได้บัตรที่คนลืมจากตู้ ATM

อุทาหรณ์!! ความ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *