Breaking News
Home / ภาพยนตร์ / ตัวอย่างหนัง ”พรจากฟ้า”

ตัวอย่างหนัง ”พรจากฟ้า”

ตัวอย่างหนัง

เรื่องย่อ พรจากฟ้า

“ยามเย็น”

กำกับโดย ชยนพ บุญประกอบ (SuckSeed ห่วยขั้นเทพ, เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ) ร่วมกับ เกรียงไกร วชิรธรรมพร (Hormones วัยว้าวุ่น Season 2-3)

ก่อนที่งานเลี้ยงอำลาและมอบทุนการศึกษาต่อต่างประเทศจะเริ่มขึ้น หนุ่มสาวแปลกหน้าอย่าง บีม (นาย ณภัทร) และแป้ง (วี วิโอเลต) ถูกขอให้ช่วยเป็นตัวแสดงแทน (stand-in) “ท่านทูต” กับ “ภริยาท่านทูต” เพื่อซักซ้อมคิวงาน คิวกล้อง ก่อนที่งานเลี้ยงอำลาและมอบทุนการศึกษาต่อต่างประเทศจะเริ่มขึ้น ซึ่งการที่ทั้งคู่ต้องมารับบทบาทสมมติเป็นสามีภรรยากัน เปิดโอกาสให้บีมจีบแป้งไปตามสัญชาตญาณความเจ้าชู้ ส่วนแป้งก็ต้องรับมือกับการจีบครั้งนี้อย่างระมัดระวัง โดยความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มขึ้นพร้อม ๆ กับการจากลาในเวลาเพียงหนึ่ง “ยามเย็น”

“Still on My Mind”

กำกับโดย นิธิวัฒน์ ธราธร (Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย, คิดถึงวิทยา)

ฟา (มิว นิษฐา) คืออดีตสาวออร์แกไนเซอร์ที่ต้องลาออกมาดูแลพ่อที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ แม้เธอจะเหนื่อยมากกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่ก็ยินดีที่จะทำเต็มที่เพื่อพ่อ จนวันนึงที่เมื่อฟากลับไปลองเล่นเปียโนด้วยเพลง “Still on My Mind” ซึ่งเป็นเพลงโปรดของแม่ ความทรงจำในอดีตของพ่อก็เหมือนจะฟุ้งกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ฟาพยายามหัดเล่นเพลง Still on My Mind ให้ได้เพื่อให้เป็นของขวัญวันครบรอบแต่งงานของพ่อกับแม่ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก เอ (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ช่างจูนเปียโนสุดกวนที่เคยช่วยจูนเปียโนให้แม่ของฟามาก่อน เอเข้าช่วยดูแลพ่อของฟาให้ในระหว่างที่เธอซ้อมเปียโน และนั่นคือจุดเริ่มต้นความรักของทั้งสองคน

“พรปีใหม่”

กำกับโดย จิระ มะลิกุล (15 ค่ำ เดือน 11, มหา’ลัย เหมืองแร่)

ร็อคเกอร์หนุ่มอย่าง หลง (เต๋อ ฉันทวิชช์) ตัดสินใจลาออกจากวงที่ไม่เคยประสบความสำเร็จนับ 10 ปี มาเป็นพนักงานด้านวิเคราะห์การเงิน ซึ่งเมื่อพนักงานฝ่ายบุคคลอย่าง คิม (หนูนา หนึ่งธิดา) รู้เข้าว่าเขาเป็นอดีตนักดนตรีอาชีพ จึงได้ตามตื๊อให้หลงมาเป็นหัวหน้าวงดนตรีสมัครเล่นของเหล่าพนักงาน แม้ว่าเขาอยากหนีจากความเจ็บปวดในชีวิตนักดนตรีก็ตาม แต่เมื่อได้ลองรวมวงกับสมาชิกหลากวัย แถมเต็มไปด้วยเครื่องดนตรีที่ไม่น่าจะเอามารวมวงกันได้ หลงก็พบว่าการแอบเจ้านายเล่นดนตรีในออฟฟิศหลังเลิกงานอย่างลับ ๆ กลับทำให้เขามีความสุขกับการเล่นดนตรีเป็นครั้งแรก และท่ามกลางบรรยากาศปีใหม่ที่กำลังใกล้เข้ามา วงดนตรีของหลงเตรียมเพลง “พรปีใหม่” ไว้สำหรับโชว์เป็นของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานทุกคน โดยหวังลึก ๆ ว่ามันจะเป็นของขวัญปีใหม่ที่ทำให้ทุกคนมีความสุขในปีใหม่

 

 

1

2

3

4

5

6

7

8

9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก พรจากฟ้า, GDH

 

About Admin News2

Check Also

7 ความยอดเยี่ยมเรียกน้ำตาใน The Light Between Oceans

7 ความยอดเยี่ยม …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *